Ngôi Sao Bất Động Sản Cuộc thi Tìm Kiếm
Ngôi Sao Bất Động Sản
CUỘC THI
KHỞI NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN
ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM
Việt Nam Real Estate StartUp

Cuộc thi “Tìm kiếm Ngôi sao khởi nghiệp bất động sản” Cơ hội thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản

(TTTĐ) Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ngày càng mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản, Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội chính thức phát động cuộc thi “Tìm kiếm Ngôi sao khởi nghiệp bất động sản”. Đây là một cuộc thi quy mô lớn hội tụ nhiều đối tượng có ý tưởng, giải pháp sáng tạo, đột phá vào thực tiễn doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam. Đồng thời, cũng là cơ hội tốt để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Đối tượng dự thi là những bạn trẻ có mong muốn và ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, những người yêu thích các công việc kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản như môi giới, tiếp thị, bán hàng và tư vấn bất động sản. Không giới hạn độ tuổi, vị trí địa lý và quốc tịch của những người tham gia.

Các lĩnh vực dự thi gồm: Kinh doanh và Đầu tư bất động sản (Mua bán, Cho thuê, Môi giới, Đầu tư bất động sản…); Dịch vụ bất động sản (Quảng cáo và Tiếp thị bất động sản, Tư vấn bất động sản; Định giá bất động sản, Thiết kế, Kiến trúc và Quy hoạch….); Nguồn nhân lực bất động sản; Giải pháp Bất động sản Xanh.

Các vị khác mời tham gia trò chuyện tại hội thảo “Quốc gia khởi nghiệp góc nhìn từ bất động sản”

Ban giám khảo gồm GS.TS Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường; Tiến sĩ Nguyễn Minh Ngọc – Phó Trưởng Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội…

Theo ban tổ chức, cuộc thi “Tìm kiếm Ngôi sao khởi nghiệp bất động sản” sẽ diễn ra trong gần 3 tháng từ ngày 28/10/2016 đến 18/1/2017.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất là 50 triệu dành cho thí sinh đạt ngôi sao bất động sản, 1 giải nhì 30 triệu, 1 giải ba 20 triệu, 3 giải khuyến khích 10 triệu và 6 giải phụ 20 triệu đồng (gồm danh hiệu ngôi sao xanh, ngôi sao Marketing, ngôi sao bán hàng, ngôi sao đầu tư, ngôi sao công nghệ, ngôi sao nhân sự).

Tiết mục trống hội mở đầu cuộc hội thảo “Quốc gia khởi nghiệp góc nhìn từ bất động sản”

Tham dự hội thảo “Quốc gia khởi nghiệp góc nhìn từ bất động sản” do CLB Bất động sản thành viên trực thuộc Hiệp hội bất động sản cùng batdongsan.vn đồng tổ chức vào sáng nay (3/12) tại Hà Nội, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup Lê Khắc Hiệp nhận định: Khởi nghiệp bất động sản đòi hỏi sự dũng cảm.

Bởi theo ông Hiệp, khởi nghiệp trong bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự dũng cảm, bất động sản vì thế không loại trừ. Cách đây hơn 1 năm Tập đoàn Vingroup đã đổi slogan “Nơi tinh hoa hội tụ” thành “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”. Động thái này không chỉ để hưởng ứng phong trào khởi nghiệp toàn quốc mà còn là mong muốn thật sự của Vingroup.

“Startup” không chỉ dành cho những người khởi nghiệp mà cả những doanh nghiệp lâu đời và đã lớn mạnh. Nó gắn với tinh thần làm mới và dũng cảm khai phá chính mình, quên đi những thắng lợi đã đạt để khởi phát những thay đổi theo hướng sáng tạo và biết tận dụng chính những dự án startup có sẵn để đột phá trong lĩnh vực kinh doanh của mình”, ông Hiệp nói.

Ông Trần Ngọc Quang, Tổng Thư kí Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát biểu chào mừng tại buổi Lễ.

Bất động sản là một lĩnh vực mũi nhọn và quan trọng của nền kinh tế. Việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong ngành bất động sản là rất thiết thực, ngành bất động sản phát triển thì nhiều ngành nghề khác cũng phát triển theo.
“Chúng ta thật sự vinh dự được sống trong giai đoạn mà tinh thần khởi nghiệp lên cao, tạo điều kiện phát triển mạnh mẽ để tinh thần nhân văn này lan tỏa trong toàn xã hội. Lĩnh vực địa ốc không chỉ là lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế đất nước mà còn là lĩnh vực đầy tiềm năng, hấp dẫn. Việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong ngành bất động sản đáp ứng được nhu cầu thực tế của cuộc sống, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước, đáp ứng được nhu cầu của cá nhân đang và sẽ tham gia vào lĩnh vực này” – Ông Trần Ngọc Quang – Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phân tích.

Ban tổ chức tặng hoa và Cup lưu niệm cho các nhà tài trợ

Chia sẻ về tinh thần khởi nghiệp trong xã hội hiện nay, Ông Nguyễn Hữu Cường – Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam nhấn mạnh: “Tinh thần khởi nghiệp đang len lỏi vào tất cả thanh niên trẻ, doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam. Tinh thần này cũng đã được nâng lên thành chương trình khởi nghiệp Quốc gia do Chính phủ khởi xướng. Khởi nghiệp ở đây không co hẹp trong “nghĩa đen” đơn thuần. Khởi nghiệp nên được hiểu rộng hơn là tinh thần, là làm mới mình, khởi sự và khai phá sức mạnh của chính mình, khơi gợi và khởi phát cho những thay đổi mới trên nền tảng cốt lõi sẵn có của các doanh nghiệp”.

Khắc Nam