Ngôi Sao Bất Động Sản Cuộc thi Tìm Kiếm
Ngôi Sao Bất Động Sản
CUỘC THI
KHỞI NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN
ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM
Việt Nam Real Estate StartUp

“Quốc gia khởi nghiệp – Góc nhìn từ bất động sản”

“Quốc gia khởi nghiệp – Góc nhìn từ bất động sản”

(Xây dựng) – Cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên về bất động sản tại Việt Nam chính thức được phát động tại Hà Nội vào ngày 3/12. Mở màn cuộc thi, talkshow “Quốc gia khởi nghiệp – Góc nhìn từ bất động sản” đã mang đến nhiều thông tin quý báu cho những người dành đam mê cho thị trường bất động sản.


Nhiều chuyên gia chia sẻ thông tin về thị trường BĐS trong talkshow “Quốc gia khởi nghiệp – Góc nhìn từ bất động sản”.

Nhằm mục đích tạo ra làn sóng khởi nghiệp theo chủ trương và định hướng về Quốc gia khởi nghiệp của Nhà Nước, đưa những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, đột phá vào thực tiễn từng doanh nghiệp, thúc đẩy dự phát triển của thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam, theo định hướng chỉ đạo của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Câu lạc bộ BĐS Hà Nội cùng Cổng thông tin batdongsan.vn, Xuvi Group, Phục Hưng Media, Cty CP Liên minh Kết nối kinh doanh, Cty CP Đầu tư và Quảng cáo Toàn Cầu (GAIC) đã tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp bất động sản” và Talkshow “Quốc gia khởi nghiệp – Góc nhìn từ bất động sản”. Đây là một cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực BĐS tại Việt Nam, tạo ra sân chơi bổ ích dành cho những ai đam mê trong lĩnh vực bất động sản và là nơi tìm kiếm, nuôi dưỡng, phát triển nhân tài trong lĩnh vực bất động sản.

Chương trình được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội BĐS Việt Nam và sự bảo trợ của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam; Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam; Hiệp hội Internet Việt Nam; Hội Truyền thông số Việt Nam; Hội BĐS du lịch Việt Nam; Hiêp Hôi Phát triển văn hóa doanh nghiệp Viêt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội… nhằm góp phần thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp theo chủ trương và định hướng về Quốc gia khởi nghiệp của Nhà nước. Qua cuộc thi, các nhà quản lý, các doanh nghiệp sẽ tôn vinh và quảng bá những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, đột phá, đem đến những động lực mới cho ngành bất động sản. Đồng thời, đây cũng là một kênh kết nối hiệu quả giữa Thí sinh với Doanh nghiệp và Nhà đầu tư để đưa những ý tưởng và giải pháp hay vào thực tiễn, nhằm thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản Việt Nam. Cuộc thi được kỳ vọng là nơi khởi nguồn phát hiện, ươm mầm và nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cũng như các nhân tài trong lĩnh vực bất động sản, đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích lý thú dành cho những ai đam mê trong lĩnh vực nất động sản.

Tại cuộc trò chuyện khởi động cuộc thi, chuyên gia GS Hà Tôn Vinh chia sẻ về “Mô hình quốc gia khởi nghiệp của các nước tiên tiến”. GS Hà Tôn Vinh đưa ra bức tranh toàn cảnh về mô hình quốc gia khởi nghiệp thế giới để người tham dự hiểu đúng và hiểu rõ hơn về tinh thần khởi nghiệp của các nước tiên tiến. Người tham dự cuộc thi sẽ hiểu sâu sắc hơn những xu hướng của mô hình quốc gia khởi nghiệp, nhận thấy sự đóng góp của mô hình quốc gia khởi nghiệp với sự phát triển mạnh mẽ, đột phá tới nền kinh tế. Từ đó, Việt Nam có thể học tập và kiến tạo nên một mô hình quốc gia khởi nghiệp phù hợp.

Talkshow “Quốc gia khởi nghiệp – Góc nhìn bất động sản” là chương trình mở màn, phát động cuộc thi đến với mọi người, mang đến rất nhiều thông tin quý báu giúp người tham dự cuộc thi hình dung rõ ràng hơn giá trị của hệ sinh thái khởi nghiệp của quốc gia và sự đóng góp của ngành bất động sản trong quá trình thực hiện chính sách quốc gia khởi nghiệp. Các chuyên gia, chủ đầu tư và bạn trẻ khởi nghiệp đến từ các trường đại học, các sàn bất động sản cùng tham gia chia sẻ về chủ đề. Qua chương trình này, công chúng sẽ biết đến câu chuyện khởi nghiệp của các Tập đoàn, doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp bất động sản. Rất nhiều câu chuyện khởi nghiệp từ các quốc gia phát triển và sáng lập viên cũng được chia sẻ tại talkshow này.

quoc-gia-khoi-nghiep-goc-nhin-tu-bat-dong-san-2

Đây là phần chia sẻ đặc biệt, nêu bật những cơ hội, thách thức khi khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, đồng thời đưa tới những lời khuyên chân thực để các doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp bất động sản trong môi trường hội nhập kinh tế quốc tế. Chương trình có sự tham gia hội đàm giữa bà Lê Thúy Hạnh – “nữ hoàng tên miền”, sáng lập viên website batdongsan.vn; GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trườn; TS Trần Ngọc Chính, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam; đại diện các doanh nghiệp BĐS như Vingroup, Reenco Sông Hồng, Địa ốc 19, Cen Group, G5, VNG, Vinacomin Land, Sàn bất động sản Bắc Ninh,….

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS Hà Nội nhấn mạnh: “Đây là cuộc thi có quy mô lớn, hội tụ nhiều đối tượng có ý tưởng, giải pháp sáng tạo, đột phá nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS”.

Tại talkshow, TS Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa, mục đích của cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp BĐS” cũng như vai trò của Ban tổ chức và Câu lạc bộ BĐS Hà Nội trong việc tổ chức cuộc thi. “Tôi tin tưởng cuộc thi sẽ thành công rực rỡ và trở thành ngày hội khởi nghiệp của tất cả mọi người yêu thích BĐS” – ông Trần Ngọc Quang kỳ vọng.

 

Theo ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup – đơn vị tài trợ chính của cuộc thi: Khởi nghiệp trong bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự dũng cảm, bất động sản vì thế không loại trừ. Cách đây hơn 1 năm, Tập đoàn Vingroup đã đổi slogan “Nơi tinh hoa hội tụ” thành “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”. Động thái này không chỉ để hưởng ứng phong trào khởi nghiệp toàn quốc mà còn là mong muốn thật sự của Vingroup, mãi mãi tinh thần khởi nghiệp để phát triển.

Thanh Huyền